Máy Ozone Ecomax
Angola, Angola  10000
Aruba
About me

 Nguyên Lý Và Ưu Nhược Điểm Của Máy Ozone Rửa Rau Quả

Ngày nay, các loại rau quả bị nhiễm hóa chất, vi khuẩn độc hại đang tạo nên sự lo lắng cho người dùng. Do đó, máy ozone rửa rau quả ngày càng được nhiều người chú ý và sử dụng hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc liệu sản phẩm này có điểm lợi - hại như thế nào, cách rửa rau quả ra sao? có bị ảnh hưởng sức khỏe không? Vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin giải đáp chính xác nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

Máy Ozone rửa rau quả

Nguyên lý hoạt động của máy ozone rửa rau quả

Máy sục Ozone rửa rau quả là gì

Chắc hẳn nhiều người đã biết tới ứng dụng máy sục khí ozone xử lý nước đang được áp dụng rất phổ biến hiện nay. Nhờ khả năng oxy hóa mạnh mẽ, trong thời gian ngắn, các loại máy ozone có công dụng diệt khuẩn, làm sạch nước, đồ vật, thực phẩm rất hiệu quả. Chính vì vậy công nghệ này cũng đã được áp dụng cho việc rửa rau quả.

Máy Ozone rửa rau quả không chỉ có tác dụng khử trùng, làm sạch mà còn giúp thực phẩm tránh khỏi các loại vi khuẩn có trong không khí, mầm bệnh, khói thuốc,v.v… Tất nhiên, tất cả các loại máy cần đảm bảo quá trình xử lý an toàn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

Cách hoạt động của máy rửa Ozone

Cơ chế hoạt động của máy rửa rau quả không phức tạp như máy Ozone công nghiệp nhưng nguyên lý oxy hóa cơ bản thì là tương tự. Theo đó, khi bắt đầu thiết bị sẽ hút không khí từ bên ngoài vào và làm sạch khi đi qua bộ lọc.

Sau khi đã đưa không khí vào buồng chứa thì bộ kích điện sẽ tạo ra tia lửa tương tự sấm sét để biến đổi oxi thành ozon. Khi đã tạo thành khí O3 thì đẩy qua đường ống để tiến hành làm sạch rau quả. Quá trình này được lặp đi lặp lại cho tới khi tắt máy.

Tác dụng và ưu - nhược điểm của máy Ozone rửa rau quả

Tác dụng

Được biến đến như một loại máy tạo khí Ozone, thiết bị này có khả năng thực hiện quá trình oxy hóa mạnh mẽ để loại bỏ nhiều loại vi khuẩn, chất hữu cơ độc hại ra khỏi thực phẩm. Cụ thể, tác dụng như sau:

  • Loại bỏ các chất độc hại, vi khuẩn tồn dư trên bề mặt thực phẩm, rau quả.

  • Loại bỏ chất làm chín Ethylene để trái cây được giữ tươi lâu hơn.

  • Loại bỏ các loại benzen, mùi thức ăn, khói bụi, khói thuốc trong không khí.

  • Loại bỏ, khử khuẩn các mầm bệnh trong quần áo hoặc không khí.

  • Đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng, giảm nguy cơ mắc các bệnh đau bụng, ung thư, tiêu chảy,v.v.. do thực phẩm độc hại.

Ưu nhược điểm của máy Ozone

Về ưu điểm, chiếc máy ozone rửa rau quả có thiết kế sang trọng, nhỏ gọn, phù hợp với mọi gia đình và bảo vệ sức khỏe mọi người hiệu quả. Ngoài chức năng làm sạch thực phẩm thì sản phẩm này còn kèm theo các công dụng như khử mùi, giữ thực phẩm tươi lâu,v.v…

Tuy nhiên, chiếc máy này có nhược điểm đó là cần sử dụng cẩn thận, hiểu nguyên tắc và tuyệt đối không được dùng bừa bãi. Tất nhiên những chất độc đã thấm vào bên trong trái cây thì không thể loại bỏ được, chiếc máy này chỉ làm sạch bề mặt thôi.

⇒ Tham khảo thêm thông tin về máy sục Ozone tại social: https://vk.com/maytaokhiozoneecomax 

 

Trong tình trạng các loại rau quả ngày càng bị nhiễm nhiều hóa chất độc hại, chất gây mùi,v.v… thì máy ozone rửa rau quả chính là giải pháp tuyệt vời để bạn tự bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.